Du lịch an toàn mùa dịch với trào lưu cắm trại tại gia

Du lịch an toàn mùa dịch với trào lưu cắm trại tại gia

Mùa hè đến là thời điểm thích hợp cho những chuyến đi picnic – cắm trại, tuy nhiên, trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 hoành hành, việc hạn chế di chuyển khiến nhiều người không có cơ hội được hòa mình vào thiên nhiên, chính vì thế mà trào lưu cắm trại tại gia ra đời.

Nhắc đến cắm trại ta sẽ hình dung ngay những chiếc lều được bung ra trước khung cảnh núi rừng hoang vắng, bên những con suối róc rách, cạnh đống lửa đang cháy bập bùng cùng với thùng chứa dụng cụ nấu ăn; hay đơn giản hơn là chiếc balo đựng cả thế giới: túi ngủ, thuốc chống côn trùng, đèn báo bão, lương khô,… Cắm trại tại gia cũng đầy đủ những dụng cụ như thế, chỉ khác một điều khung cảnh thiên nhiên được thay bằng chính không gian nhà ở quen thuộc.

Trào lưu “cắm trại tại gia” này được khởi xướng không chỉ để thỏa mãn đam mê của những camper (người cắm trại) khi vừa phải tuân thủ Quy tắc 5K chống dịch COVID -19 vừa tận hưởng thời gian giải trí mà còn thể hiện sự sáng tạo, nuôi dưỡng tâm hồn lành mạnh.

Cắm trại là một hoạt động giải trí lành mạnh, không chỉ thư giãn tinh thần mà còn nâng cao sức khỏe, mở mang hiểu biết về thế giới xung quanh. Đây là cơ hội thích hợp để tăng sự tương tác và gắn kết giữa các thành viên tham gia cắm trại. Hoạt động này giúp ích phụ huynh rất nhiều trong việc tạo trải nghiệm cho các con, bổ sung những hoạt động thể chất và đặc biệt là nâng cao tình cảm gia đình. Chính vì thế mà nhiều phụ huynh vẫn giữ thói quen cùng con cắm trại ngay cả khi chỉ ở trong nhà.Cắm trại tại gia cần một không gian rộng như phòng khách, sân phơi hay một khoảng sân trước nhà có cây che bóng mát,…

The UK's best luxury campsites in the grounds of stately homes to book this  summer

No Garden? Try These Ideas To Bring Outdoor Play Inside by Kidadl

Và dĩ nhiên là không thể thiếu lều, thảm và những dụng cụ cắm trại cùng đồ trang trí.

Du lịch an toàn mùa dịch với trào lưu cắm trại tại gia ảnh 6

Cắm trại tại gia là một giải pháp thú vị cho những ngày chống dịch, những dịp lễ cho những ai không có thời gian để di chuyển xa hay đơn giản là tạo sân để phá bỏ sự nhàm chán hàng ngày.

← Bài trước Bài sau →
Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Lên đầu trang